Cách xử lý vết xước đá cẩm thạch đơn giản mang lại hiệu quả cao

Những vết xước đá cẩm thạch là điều mà chẳng ai mong muốn, nó làm mất đi tính thẩm mỹ trên bề mặt đặc biệt là cả khu vực được trang trí loại đá này nữa. Làm thế nào để có thể phục hồi lại nguyên trạng bề mặt đá, các bạn có thể đọc và tham khảo nội dung dưới đây.

vết xước đá cẩm thạch

Nguyên nhân tạo ra vết xước đá cẩm thạch

Sẽ có khá nhiều nguyên nhân từ yếu tố chủ quan đến khách quan có thể tạo ra những vết xước đá cẩm thạch. Điều này là khó tránh khỏi đối với bất kỳ loại bề mặt vật liệu nào dù cứng đến đâu. Bề mặt đá cẩm thạch bị xước có thể là do một số nguyên nhân như: tiếp xúc với đồ vật sắc nhọn, do kéo, đẩy đồ vật nặng qua sàn, do con người đi lại lâu ngày…

Tùy vào từng trường hợp mà chúng ta có những cách xử lý vết xước khác nhau. Đối với vết nhẹ nông thì mọi người có thể tự xử lý bằng các phương pháp thủ công. Tuy nhiên đối với những vết xước sâu và nhiều thì mọi người nên thuê một đơn vị uy tín về dịch vụ đánh bóng sàn đá như HOANMYDN. 

Quy trình xử lý vết xước đá cẩm thạch

Các bạn có thể tham khảo quy trình làm việc chuyên nghiệp dưới đây để xử lý sàn đá của mình.

Bước 1: Khảo sát hiện trạng

Xác định tình trạng của vết xước, nếu bể nứt thì cần xử lý thêm lớp bột chuyên dụng vào trong khe hở.

Bước 2: Chọn thiết bị mài 

Sử dụng loại máy đánh bóng sàn nhà cầm tay hoặc máy đánh bóng công nghiệp tùy thuộc vào tình hình bề mặt đá cần xử lý. Kết hợp với loại đĩa mài phù hợp để có thẻ mài thô tạo phẳng dành cho bề mặt đá Marble.

Bước 3: Tiến hành mài

Bắt đầu quá trình mài tinh hay mài tăng số. Sử dụng những đầu số đĩa mài đánh bóng đá SF khoảng từ #500 đến #3000 để đánh. Đây là quá trình giúp vết xước đá cẩm thạch biến mất hoàn toàn.

Bước 4: Dùng hóa chất đánh bóng

Dùng loại hóa chất phù hợp để có thể làm bóng bề mặt đá. Sau đó gắn pad trắng hoặc pad đỏ phụ thuộc vào độ cứng của sàn vào mâm gai của máy đánh bóng sàn tốc độ cao nhằm thực hiện chà tăng bóng.

Bước 5: Xử lý bề mặt

Hút sạch các loại bụi bẩn và nước thải bằng thiết bị hút bụi công nghiệp sau đó lau sạch mặt sàn bằng chổi lau nhà chuyên dụng.

Bước 6: Xử lý chống thấm

Chống thấm dành cho bề mặt đá Marble bằng các loại hóa chất chất lượng cao theo đúng kỹ thuật.

Lưu ý: 

Khi thực hiện mài bằng đĩa mài thì mọi người cần sử dụng với nước sạch để hạn chế tình trạng cháy đá bởi nhiệt sinh ra do máy chà tốc độ cao.

Sử dụng các loại đĩa đánh bóng sàn đá êm ái, chất lượng tốt để tránh làm tổn hại tới bề mặt nền đá.

Mẹo bảo dưỡng tránh vết xước đá cẩm thạch hiệu quả

Ngoài việc khắc phục tình trạng xước các bạn cũng nên thực hiện các mẹo sau để chất lượng sàn đá được tốt hơn.

  • Giảm thiểu tối đa ma sát với mặt đá, không để các vật ngọn, nặng hoặc các tác động của ngoại lực tiếp xúc với mặt sàn
  • Thường xuyên vệ sinh mặt sàn với quy trình khoa học
  • Sử dụng các dịch vụ chống thấm đá cẩm thạch từ các đơn vị uy tín để đảm bảo độ bền của mặt sàn

Nội dung trên đây của HOANMYDN là cách để các bạn có thể xóa đi vết xước đá cẩm thạch hiệu quả trong thời gian ngắn. Hãy sử dụng những kiến thức này để có thể áp dụng trong các trường hợp thực tế nhé các bạn.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *