Cách sử dụng hóa chất đánh bóng đá Marble hiệu quả

Hóa chất đánh bóng đá Marble sản phẩm quan trọng dùng trong quá trình khôi phục, đánh bóng đảm bảo chất lượng cho mặt sàn đá. Bởi vì có bề mặt mềm mại và tương đối nhạy cảm với acid nên đá Marble cần được xử lý thường xuyên. Đó cũng là lý do khi lựa chọn hóa chất đánh bóng người dùng cần phải cẩn thận và hết sức lưu ý.

Thông tin về hóa chất đánh bóng đá Marble 

Hóa chất chuyên dụng để đánh bóng sàn Marble hay còn được gọi với tên khác là sáp đánh bóng sàn đá Marble hoặc là bột đánh bóng đá Marble. Đây là một dạng hỗn hợp hóa chất chứa nhiều thành phần tồn tại ở dạng rắn, bột, lỏng, sệt.

Loại hóa chất này có tác dụng làm giảm bớt những công đoạn mài bóng sàn đá sử dụng lưỡi nhựa. Từ đó hỗ trợ giảm thiểu các chi phí nhân công, tiết kiệm thời gian đối với những người đang tham gia công việc. Loại hóa chất này còn giúp khôi phục độ bóng dành cho sàn đá cẩm thạch, mang lại vẻ bóng đẹp sang trọng cho mặt sàn. Nếu có nhu cầu đánh bóng sàn đá Marble tại Đà Nẵng các bạn có thể liên hệ đến bộ phận chăm sóc khách hàng của chúng tôi để được tư vấn.

hóa chất đánh bóng đá Marble
hóa chất đánh bóng đá Marble

Hóa chất đánh bóng sàn Marble thành phần như thế nào?

Từng loại hóa chất sử dụng để đánh bóng đá Marble lại chứa các thành phần hóa học khác nhau. Tuy nhiên các thành phần cơ bản trong các loại hóa chất đó như sau:

  • Oxalic Acid (chiếm khoảng 60 – 80%)
  • Tin (IV) Oxide hoặc là thành phần aluminium oxide (chiếm khoảng 10-30%)
  • Thành phần phụ gia gồm: Diatomaceous earth (tảo cát), auxiliary agents: có silic, cát, Amorphous (vô định hình).

Thành phần axit oxalic có tác dụng làm mềm mặt đá, sau đó những chất phụ gia sẽ hỗ trợ mài mòn mặt đá để giúp tạo độ bóng tốt nhất.

Hóa chất đánh bóng đá Marble sẽ bao gồm các hạt mài mòn cực kỳ mịn, nên quá trình đánh bóng có thể đạt được độ bóng hoàn hảo nhất. Thêm vào đó, các thành phần khác trong hóa chất đánh bóng không tan trong nước. 

Hóa chất đánh bóng cho đá Marble sử dụng thế nào?

Theo HOANMYDN phương pháp dùng hóa chất đánh bóng đá Marble khá dễ để thực hiện. Những bước cơ bản dưới đây sẽ giúp bạn sử dụng sản phẩm này một cách hiệu quả.

  • Đầu tiên là xử lý bề mặt của sàn đá cẩm thạch để có được mặt bằng tốt nhất, tránh bụi bẩn và các loại tạp chất. 
  • Tính toán diện tích mặt sàn cần phải đánh bóng, khoảng 1m2 sẽ dùng 1 muỗng hóa chất cho vào giữa khu vực cần đánh bóng với dạng hình tròn, nhỏ hơn một chút đối với miếng đánh bóng của bạn. Sau đó làm ướt bột hoàn toàn.
  • Sử dụng miếng Pad chà kết hợp máy chà sàn 1.5 HP và cài đặt số vòng quay không quá 175 vòng/ phút, đưa máy qua khu vực mục tiêu để có thể trải đều hóa chất. Từ từ chuyển máy chậm rãi theo chuyển động xoắn ốc từ một đầu tại khu vực mục tiêu đến đầu kia đến lúc bột đánh bóng sàn đá marble khô hẳn và độ bóng đạt đúng như ý muốn của bạn.
  • Nếu độ bóng chưa đạt đến hiệu quả như các bạn mong muốn thì nên lặp lại quá trình này một lần nữa. 
  • Sau đó, loại bỏ hết các vết nước, hóa chất và tiến hành làm sạch sàn với nước thêm một lần nữa. 

Nếu các bạn không có nhiều thời gian để thực hiện đánh bóng cho sàn hoặc không có khả năng thì có thể sử dụng dịch vụ đánh bóng sàn đá Marble Đà Nẵng uy tín chuyên nghiệp. 

Tổng kết

Thông qua bài viết này của HOANMYDN https://hoanmydn.com/ các bạn đã biết mình phải làm gì để có thể sử dụng hóa chất đánh bóng đá Marble hiệu quả rồi phải không nào. Chúc các bạn có được không gian với những sàn đá đẹp và đạt tiêu chuẩn.

0/5 (0 Reviews)