Cách bảo quản mặt đá Granite an toàn, sử dụng lâu dài

Các mặt đá granite thường sẽ là các sản phẩm đắt tiền và ảnh hưởng rất nhiều đến không gian sống của bạn. Đó cũng là lý do tại sao việc bảo quản mặt đá Granite lại quan trọng và nên thường xuyên thực hiện. Chìa khóa để có thể làm tốt được điều này, tất nhiên là chăm sóc liên tục và có phương pháp cụ thể.

bảo quản mặt đá Grannite

Tại sao phải bảo quản mặt đá Granite?

Các bạn nên bảo quản mặt đá bởi những lý do như dưới đây:

  • Đảm bảo tính thẩm cho khu vực sử dụng đá Granite để trang trí
  • Tăng tuổi thọ của các mặt sàn đá
  • Giảm thiểu các yếu tố hóa chất có thể xâm hại đến mặt sàn như khu vực bếp hoặc nhà tắm
  • Giúp không gian sạch sẽ hơn

Cách bảo quản mặt đá Granite an toàn, sử dụng lâu dài 

Một ưu điểm khác lớn của các mặt đá Granite chính là bảo quản khá đơn giản. Đó có lẽ là lý do chính khiến nó được lựa chọn phổ biến như vậy. Một số cách bảo quản dưới đây có thể giúp các bạn giữ cho các khu vực mặt đá Granite được hoàn hảo nhất.

Chống thấm

Từng bề mặt đá tự nhiên đều cần phải thường xuyên việc quét các chất chống thấm. Điều này ngoài ngăn chặn việc thấm nước, mà còn có thể bảo vệ nó khỏi những vết bẩn khó chịu. Tấm đá granite của các bạn nên được phủ chất chống thấm theo như đúng quy trình và sau đó nó cần phải quét lại định kỳ mỗi năm một lần. Nếu như bạn có bàn đá granite gam màu sáng, chúng sẽ cần được quét thường xuyên hơn để có thể bảo vệ chống lại nhiều vết bẩn.

Làm thế nào để các bạn biết khi nào nên quét chất chống thấm để bảo quản mặt đá Granite? Chỉ cần nhỏ vài giọt nước ở trên bề mặt, và kiểm tra xem nó có bị hấp thụ hay không. Nếu như nước được hấp thụ, đó chính là thời gian để có thể sử dụng chất chống thấm. Quét chất chống thấm không hề khó hay tốn thời gian; mọi người chỉ cần làm theo hướng dẫn từ nhà sản xuất.

Xem thêm: Dịch Vụ Đánh Bóng Sàn Đá Granite Marble Tại Đà Nẵng

Lau dọn hàng ngày

Sau quá trình quét chất chống thấm thường xuyên sẽ khiến cho việc chăm sóc hàng ngày đơn giản hơn rất nhiều. Tất cả những gì các bạn cần là một miếng vải mềm để có thể hút bụi bề mặt. Mọi người cũng có thể lau sạch sàn đá granite bằng xà bông nhẹ trong thời gian ngắn. Nếu như cần vệ sinh thêm, hãy đảm bảo việc sử dụng chất tẩy rửa được an toàn cho đá tự nhiên; chúng thường có độ pH trung tính và không làm hỏng bề mặt của sàn đá. Không bao giờ được sử dụng hóa chất mạnh hoặc các chất tẩy rửa có tính ăn mòn để bảo quản mặt đá Granite.

Chăm sóc đặc biệt

Ngay cả với quy trình quét chất chống thấm định kỳ và lau dọn hàng ngày sẽ là chưa đủ, mọi người có thể sẽ cần phải có biện pháp đặc biệt hơn để chăm sóc cho mặt sàn đá Granite của mình. Hãy tạo ra một hỗn hợp gồm baking soda kết hợp nước rửa bát rồi lau chùi ở những khu vực nhiều màu. Tiếp đến lấy một giấy bóng bằng chất liệu plastic phủ lên và để nó qua đêm, sau đó rửa sạch. Đây được xem là một phương pháp hiệu quả khi sàn đá gia đình bạn dính phát những vết bẩn cứng đầu.

Cũng tương tự như các sản phẩm khác, bảo quản mặt đá Granite cũng cần phải được thực hiện liên tục để duy trì chất lượng tốt nhất. Hy vọng bài viết trên của HOANMYDN đã cung cấp cho bạn những kiến thức hay, hỗ trợ bạn tối ưu trong công việc chăm sóc ngôi nhà của mình.

0/5 (0 Reviews)